อันตราย ปัญหาฝุ่นผงที่คุณจำต้องทราบก่อนที่จะมันจะรังควานตัวคุณเอง

30 Jul    จักรยาน

ฝุ่นผงเป็นเลิศในปัญหาที่เกี่ยวกับมลพิษทางอากาศที่มักพบที่สุดในโลก สำเร็จพลอยได้จากทราย ฝุ่นผง และก็อนุภาคอื่นๆที่รถยนต์รวมทั้งรถบรรทุก ไซต์ก่อสร้าง รวมทั้งแหล่งอื่นๆเตะ
ฝุ่นละอองอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาระบบทางเท้าหายใจ โดยเฉพาะสำหรับเด็ก รวมทั้งยังอาจก่อให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในระยะยาว ดังเช่นว่า โรคหอบหืด และก็โรคหัวใจ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถสร้างความย่ำแย่ต่อเงินและก็ลดการมองมองเห็น

มีหลายแนวทางสำหรับการลดจำนวนฝุ่นละอองกลางอากาศ คุณสามารถอุตสาหะหลบหลีกการผลิตฝุ่นละอองโดยใช้ระบบคมนาคมสาธารณะ เดินแทนการขับรถยนต์ และก็ใช้ไม้ถูพื้นแล้วก็เครื่องดูดฝุ่นแทนไม้กวาดแล้วก็เครื่องดูดฝุ่น คุณยังสามารถจัดตั้งแผ่นกรองอากาศในแอร์รวมทั้งเตาเผาของคุณ แล้วก็ใช้หน้ากากกันฝุ่นผงเมื่อดำเนินการในรอบๆที่มีฝุ่นผงมากมาย

ฝุ่นละอองคือปัญหาในดูเหมือนจะทุกบ้าน สามารถสะสมบนผิว ทำให้มีการเกิดอาการแพ้และก็โรคหอบหืด แล้วก็ทำให้เครื่องเรือนและก็ฝาผนังเสียหายได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นปัญหาฝุ่นละออง ข้อที่คุณจำต้องทราบ
1. 
ฝุ่นละอองสะสมในแอร์แล้วก็ระบบการทำความร้อน
ฝุ่นละอองสามารถสะสมในแอร์รวมทั้งระบบสำหรับทำความร้อน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความร้อนสูงเหลือเกินหรือดำเนินงานเปลี่ยนไปจากปกติ ซึ่งบางทีอาจนำมาซึ่งอันตรายด้านความปลอดภัยแล้วก็เงินลงทุนด้านพลังงานที่มากขึ้น
2. 
ฝุ่นผงบางทีอาจเป็นโทษจากการสำลัก
ฝุ่นละอองบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายจากการสำลักแม้เข้าไปในปากขอคุณ ยิ่งไปกว่านี้ยังอาจจะทำให้กำเนิดปัญหาที่เกิดจากทางเดินหายใจได้ถ้าเกิดสะสมกลางอากาศที่คุณหายใจ
3. 
ฝุ่นผงสามารถนำมาซึ่งอาการแพ้แล้วก็โรคหอบหืดได้
ฝุ่นละอองอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการแพ้รวมทั้งโรคหอบหืดได้ ผ้าบัฟอาจส่งผลให้ภาวะกลุ่มนี้ร้ายแรงขึ้นโดยการทำให้ระบบภูมิต้านทานร้ายแรงขึ้นหรือโดยการดึงดูดละอองเกสรรวมทั้งสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ
4. 
ฝุ่นละอองสามารถทำลายเครื่องเรือนและก็ฝาผนังได้
ฝุ่นผงสามารถทำลายเครื่องเรือนและก็ฝาผนังได้โดยการดูดูดซึมความชุ่มชื้นรวมทั้งทำให้ไม้เน่า นอกเหนือจากนั้นยังสามารถทำความเสียหายให้กับสีและก็ผิวอื่นๆ
5. 
ฝุ่นละอองสามารถทำให้มีการเกิดโรคหอบหืดได้
ฝุ่นผงสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคหอบหืดได้โดยทำให้อาการโรคโรคหอบหืดร้ายแรงขึ้น นอกจากนั้นยังอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาที่เกิดขึ้นกับการหายใจแม้เข้าไปในปอด

ปัญหาฝุ่นผงยอดเยี่ยมในมูลเหตุที่พบได้มากที่สุดของมลภาวะทางอากาศในร่ม ฝุ่นอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพรุนแรงได้ถ้าเกิดดมกลิ่นเข้าไป รวมทั้งยังสามารถทำลายเงินและก็เครื่องมือได้อีกด้วย ปัญหาฝุ่นผง ข้อที่คุณจะต้องทราบมีดังนี้
1. 
ฝุ่นผงจากสินค้าไม้สินค้าจากไม้เป็นแหล่งฝุ่นละอองหลัก เมื่อมีการดัดแปลงไม้จะมีการสร้างอนุภาคขนาดเล็กของไม้ อนุภาคกลุ่มนี้สามารถนำไปกลางอากาศแล้วก็สะสมในที่ที่อาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาได้ สินค้าจากไม้สามารถสร้างฝุ่นผงได้เมื่อใช้ทำเครื่องเรือนหรือส่วนประกอบอื่นๆ
2. 
ฝุ่นผงจากเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์เป็นแหล่งฝุ่นผงหลัก เมื่อใช้วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะมีการสร้างองค์ประกอบพลาสติกและก็โลหะขนาดเล็ก องค์ประกอบพวกนี้สามารถลอยไปกลางอากาศรวมทั้งนำไปฝากเอาไว้ในที่ที่อาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาได้ วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังสามารถส่งผลให้เกิดฝุ่นผงเมื่อใช้สร้างเอกสารหรือรูปภาพ
3. 
ฝุ่นละอองจากการก่อสร้างการก่อสร้างเป็นแหล่งฝุ่นผงหลัก เมื่อมีการสร้างตึก ฝุ่นผงเยอะๆจะถูกทำขึ้น ฝุ่นละอองนี้สามารถพาไปกลางอากาศและก็สะสมในที่ที่อาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาได้ ฝุ่นผงจากการก่อสร้างสามารถผลิตขึ้นได้เมื่อใช้อุปกรณ์สำหรับในการสร้างองค์ประกอบ